Home Featured Tháng tăng thứ ba liên tiếp của Bitcoin thúc đẩy sự trở...

Tháng tăng thứ ba liên tiếp của Bitcoin thúc đẩy sự trở lại của altcoin

37
0

Bitcoin đánh dấu tháng tăng thứ 3 liên tiếp vào cuối tháng 11, thúc đẩy mối quan tâm mới đối với các altcoin ban đầu đã tăng vào tháng 10. Do đó, tổng giá trị thị trường của tất cả các dự án tiền điện tử, ngoại trừ Bitcoin và ETH, gần đây đã đạt đến mức cao nhất được thấy lần cuối vào tháng 8/2022.

Tiềm năng cho “mùa altcoin” mở rộng vẫn chưa chắc chắn, nhưng nhiều lĩnh vực công nghiệp khác, trước đây không hoạt động trong thị trường gấu, đang bắt đầu có những dấu hiệu phục hồi sớm. Theo đó, đã có nhiều báo cáo phân tích toàn diện xu hướng mới nổi này.

Nhiều chủ đề được đề cập, bao gồm xu hướng thị trường Bitcoin, sự phát triển của tài chính phi tập trung, chuyển động của cổ phiếu tiền điện tử, hoạt động đầu tư mạo hiểm (VC), các công cụ phái sinh, cập nhật lĩnh vực khai thác và tiến trình token hóa tài sản trong thế giới thực.

Cơ sở hạ tầng và Web3 dẫn đầu trong đợt tài trợ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử

Trong bối cảnh tình trạng bất ổn địa chính trị toàn cầu dai dẳng và lãi suất tăng cao ở Liên minh Châu Âu cũng như Hoa Kỳ, lĩnh vực đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đã nhận được dòng tài trợ tăng đột biến trong tháng 11. Dòng vào đầu tư đạt 973 triệu đô la thông qua 93 giao dịch riêng biệt. Đây là hoạt động đáng kể nhất được quan sát kể từ tháng 6/2023, tăng gần 40% so với tháng trước.

Điều này trái ngược hoàn toàn với hiệu suất của tháng 10, khi chỉ có 3 giao dịch vượt 20 triệu đô la. Tuy nhiên, vào tháng 11, có 5 khoản đầu tư, mỗi khoản đều vượt ngưỡng 50 triệu đô la. Dòng vốn vào tăng vọt này có thể được thúc đẩy bởi sự kết hợp của tâm lý tin tức tích cực, xu hướng tăng gần đây trên thị trường tiền điện tử và việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất.

Bitcoin

Phân bổ các khoản đầu tư mạo hiểm theo danh mục vào tháng 11/2023

Các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và Web3 dẫn đầu về số vòng cấp vốn, lần lượt ghi nhận 37 và 30 vòng. Tài chính tập trung (CeFi) có khối lượng đầu tư cao thứ 2 trong tháng này, với 216,4 triệu đô la được phân bổ cho 5 thỏa thuận.

Diễn biến gia tăng bất ngờ này phần lớn có thể là do 2 sự kiện tài trợ đáng kể: Blockchain.com đã huy động được 110 triệu đô la trong vòng tài trợ Series E và OSL – sàn giao dịch tập trung do BC Technology Group điều hành ở Hồng Kông đã hoàn thành vòng tài trợ 90 triệu đô la. Theo sát, lĩnh vực Web3 và DeFi huy động được lần lượt 160,5 triệu và 78,4 triệu đô la.

Trong khi đó, lĩnh vực NFT hoàn thành danh sách với 3 vòng cấp vốn tương đối khiêm tốn, tích lũy được 11,5 triệu đô la.

Hợp đồng tương lai Bitcoin ngày càng phổ biến trên CME

Các hoạt động đầu tư mạo hiểm và altcoin nhỏ phục hồi khiêm tốn cho thấy sự dịch chuyển vốn sang các tài sản có rủi ro cao hơn. Xu hướng này được dự đoán sẽ tăng cường sau khi quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay được chấp nhận tại Hoa Kỳ. Các nhà phân tích ETF hàng đầu James Seyffart và Eric Baluchnas gần đây đã tăng ước tính khả năng được phê duyệt từ ngày 10/1 lên 90%.

Bitcoin

OI hợp đồng tương lai BTC CME | Nguồn: CoinGlass

Sự lạc quan này được phản ánh qua việc tổ chức ngày càng quan tâm đối với các sản phẩm hoán đổi giao dịch (ETP) dựa trên Bitcoin. Bằng chứng có thể được nhìn thấy ở thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME), nơi hợp đồng mở đã tăng hơn 20% trong tháng 11.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here