Home PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 2 tiền điện tử hàng đầu này đang bị Solana truy đuổi

2 tiền điện tử hàng đầu này đang bị Solana truy đuổi

51
0

Do mức tăng giá lớn của Solana (SOL) vào năm 2023, altcoin này đã lật đổ vốn hóa thị trường của XRP, loại tiền điện tử lớn thứ tư trước đó.

Solana hiện có vốn hóa thị trường là 35,2 tỷ đô la, cao hơn so với 33,1 tỷ đô la của XRP và còn cách vốn hóa thị trường của BNB khoảng 4 tỷ đô la.

BNB bật lên từ mức thấp của phạm vi 

Giá BNB đã giao dịch trong một phạm vi dài hạn kể từ đầu năm 2022. Mặc dù giá đã di chuyển trên và dưới các mức này nhiều lần nhưng nó không bao giờ duy trì được chuyển động mà quay trở lại bên trong phạm vi đó.

Gần đây nhất, BNB đã giảm xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 10 (vòng tròn màu xanh lá cây. Tuy nhiên, nó đã phục hồi mức thấp của phạm vi ở $215 ngay sau đó và tăng lên kể từ đó. Giá BNB hiện giao dịch bên trong vùng kháng cự ngang ngang nhỏ.

Các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để đánh giá xem thị trường đang bị mua quá mức hay bán quá mức và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng.

Chỉ số RSI hàng tuần đã tăng kể từ mức thấp nhất và nằm trên 50 (biểu tượng màu xanh lá cây). Đây được coi là một dấu hiệu tăng giá.

Nếu giá BNB tiếp tục tăng, nó có thể đạt mức cao nhất là $350, tăng 35% so với giá hiện tại.

sol-truy-duoi

Biểu đồ BNB/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc bị từ chối bởi ngưỡng kháng cự nhỏ $260 có thể khiến giá giảm 15% xuống mức thấp nhất là $215.

XRP đòi lại hỗ trợ quan trọng

Giá XRP đã tăng lên cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 6 năm 2022. Đường này đã cung cấp hỗ trợ cho giá nhiều lần và dẫn đến mức cao hàng năm ở $0,9 vào tháng 7 năm 2023.

Giá đã giảm xuống kể từ đó và gây ra sự cố từ vùng hỗ trợ quan trọng ở $0,6 vào giữa tháng 8 năm 2023. Tuy nhiên, đây hóa ra chỉ là một độ lệch khi XRP đã lấy lại vùng này và đang trong quá trình xác nhận nó làm hỗ trợ. Những độ lệch như vậy thường dẫn đến các đợt tăng giá mạnh.

Chỉ số RSI hàng tuần cho tín hiệu tăng giá vì nó ở trên mức 50 và đang tăng lên. Nếu xu hướng tăng tiếp tục, XRP có thể tăng thêm 40% nữa và đạt mức kháng cự ngang tiếp theo ở $0,85.

Biểu đồ XRP/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới vùng ngang $0,60 sẽ vô hiệu hóa đột phá. Sau đó, giá XRP có thể giảm 30% xuống đường hỗ trợ tăng dần ở $0,43.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here