Home PHÂN TÍCH KỸ THUẬT Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 12: BTC, ETH, BNB, XRP,...

Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 12: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, DOGE, AVAX, DOT, LINK

95
0

Thị trường đang xôn xao với khả năng Bitcoin ETF giao ngay sẽ được phê duyệt vào tháng Giêng. Các nhà phân tích của K33 Research cho biết trong một báo cáo ngày 19 tháng 12 rằng các bản cập nhật ETF gần đây về việc BlackRock và ARK Invest đồng ý tạo lập tiền mặt cho quỹ của họ báo hiệu rằng việc phê duyệt đã được “đóng đinh” vào tháng 1.

Nhà đồng sáng lập MicroStrategy, Michael Saylor, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay “có thể là bước phát triển lớn nhất ở Phố Wall trong 30 năm”. ETF và đợt halving Bitcoin vào tháng 4 dự kiến sẽ tạo tiền đề cho “một đợt tăng giá lớn đối với tiền điện tử ” vào năm 2024.

Tiếp tục câu chuyện tăng giá, CEO Grayscale, Michael Sonnenshein, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng Bitcoin ETF giao ngay sẽ thu hút khoảng 30 nghìn tỷ USD vào thị trường.

Liệu Bitcoin và các altcoin có vượt qua mức cao nhất cục bộ gần đây của chúng hay mức cao hơn sẽ thu hút người bán? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($41.760) vào ngày 18 tháng 12, nhưng phe gấu không thể duy trì mức thấp hơn, cho thấy lực mua mạnh khi giá giảm.

ngay-21-12-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 19 tháng 12, nhưng phe gấu đã bán ở mức cao hơn. Tuy nhiên, hoạt động mua mới vào ngày 20 tháng 12 đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất là $43.500. Điều này làm tăng khả năng giá tăng lên trên mức cao nhất trong 52 tuần ở $44.700. Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $48.000 và cuối cùng lên $50.000.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ $44.700, điều đó cho thấy người bán vẫn hoạt động ở mức cao hơn. Phe gấu sẽ phải duy trì mức giá dưới đường EMA 20 ngày để đẩy nhanh lực bán và thách thức mức hỗ trợ mạnh ở $37.980.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã chứng kiến một trận chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu gần mức hỗ trợ mạnh $2.200.

ngay-21-12-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc phe gấu không thể duy trì mức giá dưới $2.200 cho thấy việc mua ở mức thấp hơn. Đường EMA 20 ngày đi ngang ($2.210) và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới.

Người mua sẽ cố gắng đẩy cặp ETH/USDT lên $2.332 và sau đó lên $2.403. Người bán dự kiến sẽ bảo vệ vùng này một cách mạnh mẽ. Mặt khác, SMA 50 ngày ($2.091) vẫn là mức quan trọng cần chú ý. Việc phá vỡ dưới mức này có thể khiến giá giảm xuống còn $1.900.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) giảm xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 18 tháng 12 nhưng nhanh chóng thay đổi hướng, cho thấy lực mua tích cực ở mức giá thấp hơn.

ngay-21-12-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Nếu người mua duy trì mức giá trên $260, cặp BNB/USDT có thể tăng lên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên đường viền cổ sẽ hoàn thành thiết lập tăng giá, có mục tiêu là $333.

Hỗ trợ gần nhất ở phía giảm là các đường trung bình động và dưới mức đó là $223. Việc giảm xuống dưới mức này có thể khiến cặp tiền giảm xuống còn $203.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò XRP đã mua vào khi giá giảm về gần mức hỗ trợ mạnh $0,56 vào ngày 18 tháng 12, như được thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ làm điều đó, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $0,67, nơi phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ $0,67, hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu rằng phe gấu đang cố gắng giành quyền kiểm soát. Việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $0,56 có thể mở ra mức giảm xuống còn $0,46.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang trong xu hướng tăng mạnh. Phe bò đã mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($69,77) vào ngày 18 tháng 12, đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $79,50.

ngay-21-12-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động dốc lên cho thấy lợi thế dành cho người mua nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy sự thận trọng. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày để kích hoạt điểm stop loss của một số trader, kéo cặp tiền xuống SMA 50 ngày ($59,51) và sau đó là $50.

Ngược lại, nếu người mua duy trì mức giá trên $80, cặp SOL/USDT có thể bắt đầu chặng tăng tiếp theo lên $100.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã tăng từ đường EMA 20 ngày ($0,54) vào ngày 18 tháng 12, như được thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-21-12-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản nhỏ ở $0,62 để thách thức mức cao nhất trong 52 tuần ở $0,68. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh, nhưng nếu người mua đẩy giá lên trên nó, cặp ADA/USDT có thể cố gắng tăng lên $0,78.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn động thái tăng giá, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống mức đột phá là $0,46, có khả năng thu hút người mua.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò không cho phép giá Dogecoin (DOGE) duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($0,09), cho thấy lực mua mạnh ở mức thấp hơn.

ngay-21-12-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Cặp DOGE/USDT có thể dao động giữa SMA 50 ngày ($0,08) và $0,11 trong một thời gian.

Nếu người mua muốn giành quyền kiểm soát, họ sẽ phải đẩy giá lên trên $0,11. Điều đó có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên $0,16. Ngoài ra, việc giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày sẽ mang lại lợi thế cho phe gấu, khiến cặp tiền này giảm xuống còn $0,07.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đang cố gắng phục hồi từ $38, cho thấy phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng ($34,71) gợi ý lợi thế cho người mua, nhưng mức quá mua trên chỉ báo RSI cảnh báo rằng có thể xảy ra sự hợp nhất hoặc điều chỉnh trong thời gian tới. Người bán dự kiến ​​sẽ quyết liệt bảo vệ mức kháng cự $45,33, nhưng nếu rào cản này bị xóa, điểm dừng tiếp theo có thể là $50.

Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới $38. Điều đó mở ra cơ hội giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ báo hiệu xu hướng tăng có thể đã kết thúc trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tìm thấy hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($6,61), cho thấy phe bò tiếp tục mua ở mức giá thấp.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá tới mức kháng cự trên $7,90, nơi chúng có khả năng gặp phải lực bán mạnh của phe gấu. Nếu người mua vượt qua ngưỡng kháng cự, cặp DOT/USDT có thể lấy đà và tăng lên $10.

phe gấu có thể có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng bán trên các đợt phục hồi từ mức giá hiện tại và kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, lực bán có thể tăng tốc và cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($5,74).

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đã được củng cố trong phạm vi lớn từ $12,85 đến $16,60 trong vài ngày qua.

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động sắp tạo ra một bearish cross và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy người bán có lợi thế hơn một chút. Nếu giá duy trì dưới các đường trung bình động, cặp LINK/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $12,85.

Ngược lại, nếu giá tăng trên đường EMA 20 ngày ($14,80), điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng giành ưu thế. Cặp tiền này có thể tăng lên $15,58 và sau đó là $16,60. Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự này, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền này có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi thêm một thời gian nữa.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here