Home PHÂN TÍCH KỸ THUẬT Giá Litecoin (LTC) tiếp cận mức hỗ trợ 570 ngày: Bật tăng...

Giá Litecoin (LTC) tiếp cận mức hỗ trợ 570 ngày: Bật tăng hay phá vỡ?

20
0

Giá Litecoin (LTC) đã giảm kể từ tháng 7 năm 2023 và quay trở lại mức hỗ trợ dài hạn trong tuần này.

Giá đã bật lên ngày hôm qua, tạo ra một nến tăng trong khung thời gian hàng ngày.

Litecoin quay trở lại hỗ trợ dài hạn

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá LTC đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất là $115 vào tháng 7 năm 2023. Mức giảm này đã dẫn đến mức thấp là $56 vào tháng 8.

Sau vài tuần tăng giá và giảm sau đó, giá LTC đã tạo ra một đáy cao hơn vào tuần trước (biểu tượng màu xanh lá cây).

Sự phục hồi của Litecoin đã xác nhận đường hỗ trợ tăng dần dài hạn, được hình thành kể từ tháng 6 năm 2022 và một vùng ngang từng đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự vài lần.

Biểu đồ LTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các trader sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để đánh giá xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và dốc lên, phe bò vẫn có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ số RSI hàng tuần ở mức 50, dấu hiệu của một xu hướng chưa xác định.

Dự đoán giá LTC: Giảm thêm hay đảo ngược xu hướng?

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, biểu đồ 2 ngày không xác nhận hướng của xu hướng. Tuy nhiên, số lượng sóng đang có xu hướng tăng. Lý thuyết Sóng Elliott liên quan đến việc phân tích các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của xu hướng.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy giá đã hoàn thành chuyển động đi lên gồm 5 sóng và cấu trúc điều chỉnh A-B-C bắt đầu từ tháng 6 năm 2022.

Nếu vậy, Litecoin đã bắt đầu một chuyển động đi lên khác (màu trắng) vào tháng 9 năm 2023. Nếu các chuyển động đi lên này có cùng độ dài, LTC sẽ tăng 80% và đạt mức kháng cự tiếp theo ở $122

Biểu đồ LTC/USDT khung 2 ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 9 năm 2023 ở $57,30 (màu đỏ) sẽ làm vô hiệu số lượng sóng tăng giá. Sau đó, LTC có thể giảm 30% xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $48.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.


Tham gia cộng đồng KHÔNG GIAN TIỀN SỐ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here